Smart home thời đại công nghệ 4.0 xu hướng của tương lai

Smart home là xu hướng trên toàn thế giới Nếu nhìn vào lịch sử: “Cuộc cách mạng công nghiệp 1.0 sử dụng năng lượng nước và hơi nước để cơ giới hóa sản xuất. Cuộc cách mạng công nghiệp 2.0 diễn ra nhờ ứng dụng điện năng để sản xuất hàng loạt. Cuộc cánh mạng công nghiệp 3.0 sử dụng điện tử và công nghệ thông tin để tự động hóa sản xuất. Thì đến, cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 là sự kết hợp các công nghệ lại với nhau và sẽ diễn ra trên 3 lĩnh vực chính, bao gồm: Công nghệ sinh học, kỹ thuật số và vật lý”.

Lich su 4 cuoc cach mang Lịch sử 4 cuộc cách mạng công nghiệp Những yếu tố chính của kỹ thuật số trong cách mạng công nghiệp 4.0 là: trí tuệ nhân tạo (AI); vạn vật kết nối – Internet of things (IOT) và dữ liệu lớn (Big Data);

Thời đại công nghệ 4.0 là thời đại của smart home xu hướng trên toàn thế giới

Lịch sử phát triển của công nghệ 4.0 cho smart home

Trên lĩnh vực công nghệ sinh học tập trung vào nghiên cứu để tạo ra bước nhảy vọt trong nông nghiệp, thủy sản, y dược, chế biến thực phẩm, bảo vệ môi trường, năng lượng tái tạo, hóa học và vật liệu. Cuối cùng, lĩnh vực vật lý tập trung nghiên cứu để tạo ra những Robot mới, máy in 3D, xe tự lại, các vật liệu mới và công nghệ nano… Trong cơn lốc cuộc cách mạng công nghệ 4.0 trên toàn thế giới, thì sự ra đời của nhà thông minh (Smart home) là điều tất yếu và xu hướng trên toàn thế giới. Vậy, nhà thông minh được hiểu như thế nào hay nhà thông minh là gì?

Smart home một cơ hội không thể cưỡng lại của Việt Nam

Nhà thông minh được hiểu theo nghĩa đơn giản là sự kết hợp tất cả các thiết bị trong nhà thông qua kết nối Internet không dây và được điều kiển trực tiếp, gián tiếp qua các thiết bị thông minh như: điện thoại, máy tính bảng v.v… hoặc bằng giọng nói, tự động cài đặt theo các hoạt cảnh khác nhau v.v… Ứng dụng App Smart home cho phép điều kiển toàn bộ các thiết bị thông minh trong nhà như: hệ thống chiếu sáng, điều hòa, bính nóng lạnh, rèm tự động… Smart home là cơ hội không thể cưỡng lại của Việt Nam Theo đánh giá của hãng nghiên cứu Garner, công nghệ nhà thông minh (smart house) sẽ đóng góp 1900 tỷ USD vào nền kinh tế thế giới năm 2020.

Tại Việt Nam, số liệu công bố mới nhất cho thấy: lượng khách hàng sử dụng điện thoại thông minh chiếm 84% năm 2017, tăng 10% so với cùng kỳ năm trước. Nắm bắt được tiềm năng, xu hướng và cơ hội lớn, cũng nhu cầu cao của lượng khách hàng, thì một số hãng công nghệ lớn ở ngoài nước và trong nước, như: Tập đoàn Schenaider, Tập đoàn Smart 4G; Tập đoàn Tis smarthome, Tập đoàn công nghệ Bkav Việt Nam, Tập đoàn Lumi Việt Nam v.v… đã tập trung nghiên cứu các thiết bị nhà thông minh. Ngoài, sự quan tâm lớn của các hang công nghệ, thì nhà thông minh còn có thể trở thành một xu hướng phát triển mạnh mẽ của lĩnh vực bất động sản trong thời gian tới.

Ví điện tử – cổng thanh toán trực tuyến được coi là cuộc cách mạng công nghệ trong lĩnh bán thiết .

Theo một số chuyên gia lĩnh vực công nghệ thông tin cho biết: “Cuộc cách mạng nào cũng vậy, nó sẽ mang đến nhiều điểm mới mẻ và thay đổi. Trong lĩnh vực đất động sản, các doanh nghiệp sẽ phải thay đổi theo nhiều hướng tiến bộ của khoa học công nghệ để đáp ứng ngày càng cao nhu cầu sống hiện đại”. Trong số chuyên gia phân tích thị trường bất động sản, nhận định: Thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng sẽ xuất hiện ngày càng nhiều đô thị thông minh, trong đó Smart Home là một nhân tố không thể thiếu. Cuối những năm 1990, căn hộ thông minh được xem là một thú chơi xa xỉ của giới nhà giàu, sản phậm được sở hữu độc quyền của giới thượng lưu thế giới.

Công nghệ ví điện tử sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các thiết bị nhà thông minh bán hàng thông dụng

Nhưng với sự ra đời và phổ biến của công nghệ ví điện tử, các thiết bị thông minh trở thành mặt hàng thông dụng. Điều này cho phép các công nghệ điều khiển thông minh được ứng dụng rộng rãi và nhanh chóng trở thành xu thế phát triển của nhà ở tương lai. Ví điện tử – cổng thanh toán trực tuyến được coi là cuộc cách mạng công nghệ trong lĩnh vực bất động sản. Có thể nói, với các bước đi bài bản trong việc ứng dụng các công nghệ tân tiến, lĩnh vực BĐS đã tạo ra những bước đột phá cho các dự án trong phân khúc cao cấp, ghi điểm trong mắt khách hàng bằng những điểm cộng khác biệt về công nghệ hiện đại, vượt trội và thông minh.

Khi phát triển các dự án bất động sản, chúng tôi đau đầu suy nghĩ phải làm gì để có thể phục vụ tối đa nhu cầu của cư dân và cao hơn là định vị tiêu chuẩn hưởng thụ cuộc sống của cư dân theo một đẳng cấp mới. Luôn đặt mình vào vị trí của khách mua để hiểu họ cần gì, muốn gì, từ đó, chúng tôi nỗ lực cung ứng đầy đủ những dịch vụ để cư dân có thể trải nghiệm một cuộc sống tiện nghi nhất, thoải mái nhất và tiện lợi nhất.

Bạn có thế xem thêm

  • Các ưu nhược điểm của các thiết bị nhà thông minh có dây và không dây
  • Lý do tại sao lại chọn nhà thông minh lumi Việt Nam
  • Xu hướng ngày nay chọn nhà thông minh ở các thành phố lớn

VẬY ĐỂ CÓ ĐƯỢC THIẾT BỊ NHÀ THÔNG TẠI HẢI PHÒNG Ở ĐÂU?

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP AN NINH VIỆT

Địa chỉ: – Cơ sở 1: 117 Lô 22 Lê Hồng Phong – Ngô Quyền – Hải Phòng

              – Cơ sở 2: 2A Trữ Khê – Quán Trữ – Kiến An – Hải Phòng

Website:https://lumihomehaiphong.com

Facebook: https://www.facebook.com/giaiphapanninhviethp

Fanpage: https://www.facebook.com/lumihomehaiphong

Phòng kinh doanh: Mrs Hường 0972.881.886

Phòng kỹ thuật:  Mr Tuân 0986.85.13.13

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *